[TIN HỌC VĂN PHÒNG] - HÀM RIGHT TRONG EXCEL - HÀM CẮT CHUỔI KÝ TỰ BÊN PHAI

Hàm RIGHT trong Excel thường dùng để cắt chuỗi ký tự bên phải.  Bạn chưa nắm rõ kiến thức của hàm RIGHT, chưa biết ứng dụng nó vào các trường hợp cụ thể, hãy theo dõi bài viết dưới đây của www.hoiaiday.com để hiểu rõ hơn về hàm này qua cú pháp và ví dụ minh họa.


*     Công dụng : Dùng để lấy các ký tự bên phải của một chuỗi. Khi ta cần lấy một chuỗi con từ vị trí bên phải thì ta dùng hàm này .
*     Cấu trúc: RIGHT(Text,Num_chars)
*     Giải thích:
*     Text: Là chuỗi mà ta cần lấy chuỗi con
*     Num_chars: Số ký tự cần lấy của chuỗi này từ vị trí bên phải. Chú ý khi Text là chuỗi tiếng việt thì nhớ tính thêm số ký tự tiếng việt trong chuỗi text này 
*     Kết quả của hàm là một chuỗi gồm có Num_chars ký tự từ vị trí bên phải của chuỗi text ở trên
*     Thí dụ:
Nghĩa là ta lấy 5 ký tự bân phải của chuỗi “Nguyen Xuan Nghia” và được 1 chuổi là "Nghia"
*     Right(“Nguyen Xuan Nghia”,5) = “Nghia” 
Vậy Right( "Hoi Ai Day Dot Com",7) = ?
 
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn hàm Right trong Excel, qua ví dụ minh họa bạn sẽ hiểu rõ cú pháp và cách sử dụng hàm Right hơn. Ngoài ra nếu muốn lấy ký tự ở giữa thì có thể sử dụng hàm Mid trong Excel, hàm nối chuỗi ký tự CONCATENATE, ...

Bạn có hay xử dụng hàm Right trong công việc thực tế của mình không? Nếu có bạn hãy chia sẻ với chúng tôi một vài kinh nghiệm cũng như mẹo sửa dụng hàm Right với chúng tôi bằng cách comment bên dưới nhé.
Hỏi Ai Đây Blog
Hỏi Ai Đây Blog
Designer & Developer

Chào các bạn. Với đam mê và sở thích, mình lập nên blog này để lưu trữ những kiến thức, đồng thời cũng chia sẻ những gì mình biết và sưu tầm được tới bạn đọc.

  • No comments

    // Điều kiện cho trang và không load trên mobile