Hướng dẫn lặp lại tiêu đề khi in trên Excel

Với Microsoft Excel, Hỏi Ai Đây đã giới thiệu đến bạn đọc rất nhiều những thủ thuật hay, mẹo xử lý với bảng dữ liệu để chúng ta có thể thành thạo hơn cũng như đạt hiệu quả cao trong công việc. Và hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách có thể lặp lại tiêu đề trong Excel khi in. Với Excel có nội dung dài, khi in thành nhiều trang nếu lặp lại tiêu đề ở từng trang sẽ giúp nội dung dễ hiểu hơn.


Điều này sẽ giúp người khác có thể nắm bắt được nội dung tổng quát của toàn bộ nội dung bảng Excel ngay ở tiêu đề từng trang, mà không phải quay trở lại trang đầu tiên để xem lại tiêu đề. Nếu bạn đọc muốn hiện tiêu đề ở mỗi trang in Excel thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.


Hướng dẫn lặp lại tiêu đề khi in trên Excel
Bước 1:

Trước hết, bạn mở file Excel và nhập nội dung văn bản cần in. Tiếp theo, chọn tab Page Layout trên thanh công cụ Ribbon, rồi chọn Print Titles.
Hướng dẫn lặp lại tiêu đề khi in trên Excel

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Page Setup. Tại đây, nếu chúng ta muốn lặp lại tiêu đề theo dòng thì chọn mục Rows to repeat at top. Nếu muốn lặp lại tiêu đề theo cột thì chọn Colums to repeat at leaft.

Ở đây, chúng ta sẽ chọn mục lặp lại tiêu đề theo dòng. Nhấn vào biểu tượng ô vuông ngay cuối dòng Rows to repeat at top.
Hướng dẫn lặp lại tiêu đề khi in trên Excel
Bước 3:

Ngay sau đó ở nội dung Excel sẽ xuất hiện khung trắng nhỏ Rows to repeat at top. Bạn bôi đen hoặc click chuột vào nội dung cần lặp lại. Nội dung sẽ tự động hiển thị vào khung đó. Sau khi nhập xong nhấn Enter hoặc nhấp vào biểu tượng ô vuông cuối khung trắng.
Bước 4:

Để xem lại nội dung, chúng ta có thể nhấn Print Preview. Đồng thời, nhấn OK để lưu lại.
Chúc các bạn thành công
Hỏi Ai Đây Blog
Hỏi Ai Đây Blog
Designer & Developer

Chào các bạn. Với đam mê và sở thích, mình lập nên blog này để lưu trữ những kiến thức, đồng thời cũng chia sẻ những gì mình biết và sưu tầm được tới bạn đọc.

 • Cùng Bình Luận:

  Hiện tại có 2 comments:

  1. Alo bác ơi. Link lên kết có tên là: Lê Bá Long Blog.
   bác đổi lại hộ em thành Timi Media với nhé.
   https://www.timimedia.com/
   Thanks bác

   ReplyDelete

  // Điều kiện cho trang và không load trên mobile